Tìm hiểu máy in HP Color LaserJet Enterprise M553DN

Máy in HP Color LaserJet Enterprise M553DN nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng, chiếc máy gây ấn tượng mạnh bởi tốc độ in ấn nhanh chóng và chất lượng in ấn ngoài sự mong đợi của bạn, những gì bạn cần làm là ấn nút và chờ đợi thành quả của mình trong tích tắc

Giá: 28,500,000 VNĐ (giá đã bao gồm VAT)

Hãng sản xuất: Metrologic

Bảo hành:

Số lượt xem: 5169

THÔNG TIN CHI TIẾT

ĐÁNH GIÁ MÁY IN HP COLOR LASERJET ENTERPRISE M553DN

Máy in HP Color LaserJet Enterprise M553DN đã lên kệ tại khu vực Đông Nam Á và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng, chiếc máy gây ấn tượng mạnh bởi tốc độ in ấn nhanh chóng và chất lượng in ấn ngoài sự mong đợi của bạn, những gì bạn cần làm là ấn nút và chờ đợi thành quả của mình trong tích tắc.

HP Color LaserJet Enterprise M553DN không dùng một vài tính năng bổ sung được trang bị trên máy in HP Color LaserJet Enterprise M553X – mẫu máy cao cấp trong 500 chuỗi sản phẩm của công ty về máy in laser màu đơn chức năng, nhưng giá của nó cũng phải chăng hơn rất nhiều. HP M553DN là một “quái vật” cực ấn tượng, kết hợp tốc độ nhanh với chất lượng bản in xuất sắc và một bộ chức năng phong phú. Nó nhanh hơn đáng kể so với máy in màu HP LaserJet Enterprise M551DN mà nó đang thay thế, cả hai đều là trong dòng sản phẩm của HP, phù hợp với quy mô văn phòng nhỏ với khối lượng công việc vừa và nhiều, xứng đáng là “sự lựa chọn hoàn hảo của những nhà biên tập”

Thiết kế và tính năng

HP M553DN có kích thước 399 x 458 x 479 mm (HWD) và nặng 27.5 kg, vì thế có lẽ bạn sẽ phải cần một cái bàn riêng cho nó và cần tới hai người để chuyển qua chuyển lại. Dung lượng chứa giấy tiêu chuẩn của HP M553DN là 650 tờ, chia đôi thành một khay chứa 550 tờ và một khay cấp giấy đa năng 100 tờ. Máy được trang bị bộ song công tự động cho phép in hai mặt. Bên cạnh đó, HP M553DN còn có tới ba khay đựng giấy loại 550 tờ tùy chọn có thể lắp thêm vào, nâng tổng sức chứa lên tới 2.300 tờ.

Trên một góc phía trên bên phải của HP M553DN là đèn LED bốn dòng, được làm nghiêng cho dễ nhìn, thêm vào đó là một bàn phím vừa có chữ vừa có số. Bên phải dưới đỉnh máy một tí của chiếc máy in laser được trang bị một cổng USB.

HP M553DN được trang bị kết nối USB và Ethernet. Nó không có 802.11 Wifi hay mô đun NFC/Wireless Direct nhưng bạn vẫn có thể in từ thiết bị di động nếu có mạng và điểm truy cập, nó còn hỗ trợ HP ePrint và Apple AirPrint và được chứng nhận bởi Mopria hỗ trợ cho việc in ấn dễ dàng hơn. Driver của máy in gồm PCL5, PCL6 và bản sao chương trình PostScript của HP. PostScript thì tiện ích hơn bởi vì mặc dù hầu hết các văn phòng không cần PostScript để in nhưng một số thì lại không thể hoạt động được nếu không có nó. Chúng tôi cũng đã test M553dn qua kết nối Ethernet với những driver được cài đặt trên một máy tính chạy Windows Vista với kết quả máy hoạt động khá mượt mà.

Có hai mẫu máy khác còn lại bổ sung vào dòng M553 của HP. Mẫu HP M553X có thêm một khay giấy thứ 2 chứa được 550 tờ, có mô đun NFC/Wireless Direct, và thay vì trang bị màn hình chạm thì nó có đèn LED bốn dòng và bàn phím. HP M553n thì cũng tương tự như M553DN nhưng thiếu bộ song công tự động.

Tốc độ in của HP M553DN

Khi thử nghiệm sản phẩm, chúng tôi đã đo được tốc độ của HP M553DN là 12.2 trang mỗi phút (ppm). Đó là một con số khá ấn tượng, chưa kể đến tốc độ được xác định trong điều kiện ký tưởng lến đến 40ppm – in tài liệu trắng đen không có đồ họa hay hình ảnh, còn bài test của chúng tôi ở đây là gồm cả in văn bản, có trang đồ họa và những trang có phối hợp nội dung xen kẽ. Tốc độ của HP M553DN gần bằng với HP M553X được đo tầm 12.4ppm, chỉ hơn kém một tí so với anh em của mình. HP M553DN còn đánh bại cả HP M551DN, một đối thủ mạnh trong phân khúc văn phòng tầm trung cùng khối công việc tương đối nhiều, trên lý thuyết là 33ppm còn khi đo thực tế là khoảng 9ppm. Thêm vào đó còn có máy in Laser màu Dell C3760dn, được đánh giá là 23ppm, khi test thì vào khoảng 7.9ppm.

Chất lượng

Chất lượng in ấn của HP Color LaserJet Enterprise M553DN mức khá với chất lượng đồ họa tuyệt vời, văn bản và hình ảnh sắc nét. Chất lượng chữ in ra tương đối tốt cho công việc, thậm chí font chữ có chút nhỏ cũng không thành vấn đề.

Với đồ họa, màu sắc sáng và bão hòa tốt, không có vấn đề gì quan trọng trong quá trình chúng tôi thử nghiệm, và bản in cũng khá đẹp cho những bản tài liệu PowerPoint đến tay khách hàng hay đồng nghiệp mà bạn đang muốn gây ấn tượng. Với hình ảnh thì có một bản in thử bị rạn ảnh và một tấm hình đơn sắc cho thấy những vết li ti, nhưng những bản in thử còn lại thì vẫn cho chất lượng tốt. Nói chung thì HP M553DN đủ khả năng để cho ra những ấn phẩm marketing và sách quảng cáo với chất lượng thuyết phục.

Chi phí vận hành

Máy in màu laser HP M553DN có chi phí vận hành phải chăng tầm 370 đồng mỗi tờ in đơn sắc và 2.400 đồng cho mỗi trang màu, chi phí cạnh tranh ngang ngửa với HP M553X.

HP M553DN có giá bán ra thấp hơn so với HP M553X, nhưng bao gồm hầu hết những tính năng vượt trội của một chiếc máy in laser màu, chỉ trừ màn hình chạm, khe giấy thứ hai và kết nối NFC, HP Wireless Direct. Nếu bạn cần những tính năng này, bạn cũng có thể tìm đến HP M553X hoặc mua HP M553DN và mua thêm khay giấy và/ hoặc mô đun không dây của HP JetDirect 3000W.

Thậm chí không có những phần bổ sung thì HP Color LaserJet Enterprise M553DN vẫn là một “quái vật” mạnh mẽ và đáng giá. Không chỉ có chi phí vận hành thấp, tính năng vượt trội, mà nó còn xuất sắc trong vai trò cho ra những “tác phẩm” ấn tượng đủ sức thuyết phục bạn không ngại mua máy nhằm tiết kiệm được một khoảng kha khá do việc in ngoài mà vẫn hài lòng trong công việc.

Tham khảo thêm thông số kỹ thuật và giá của Máy in HP Color LaserJet Enterprise M553DN TẠI ĐÂY!

Sản phẩm cùng loại

0948841166

mayvanphongsieure

Facebook: mayvanphongsieure

Zalo: