+                                         
Xem slide ảnh gốc

Khi nào thì cần thay thế transfer bet của máy in laser màu

Transfer belt dùng cho máy in (thường gọi là băng tải mực, băng chuyền mực hoặc cụm belt) là 1 linh kiện của máy in màu, tiêu hao (hao mòn) trong quá trình sử dụng. Khi bản in ra không chuẩn màu, có 5 dấu hiệu trong bài viết này thì cần thay thế băng tải (transfer belt) thì mới có thể tiếp tục sử dụng máy in laser màu của bạn

Giá: Call

Hãng sản xuất:

Bảo hành:

Số lượt xem: 4008

THÔNG TIN CHI TIẾT

Transfer belt dùng cho máy in (thường gọi là băng tải mực, băng chuyền mực hoặc cụm belt) là 1 linh kiện của máy in màu, tiêu hao (hao mòn) trong quá trình sử dụng. Belt là băng chuyền vòng tròn đi qua 4 cartridge (hộp mực) đen - xanh - vàng - đỏ. Khi in, mỗi hộp mực sẽ dải 1 lớp mực lên belt, sau đó bộ phận này sẽ rải đều lớp mực lên bề mặt giấy in. Do đó, belt là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng hình ảnh của bản in màu.

Đây là vật tư sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng, khi máy in ra không chuẩn màu, mà kiểm tra transfer belt có 1 trong các dấu hiệu sau thì cần phải thay thế.

1. Vệt mực kéo dài trên lớp Polyme của băng chuyền.

 

2. Không reset số lượng trang in. Các băng tải sẽ được lập trình khi in khoảng 125.000 ->140.000 trang thì máy sẽ thông báo “ Replace transfer kit”.

 

3. Băng tải bị rách hoặc bị xoăn, gấp.

 

4. Gạt băng tải bị cong, vênh hoặc hư hỏng.

 

5. Băng tải bị xước nhiều, bị lồi hoặc lõm.

 

Sau khi lựa chọn được transfer belt thích hợp (lời khuyên của chúng tôi là lựa chọn hàng chính hãng bởi hàng được nhập từ Trung quốc rất nhanh hỏng và khiến bản in không chuẩn màu) bạn nên cẩn thận lựa chọn phương thức tự thay thế hoặc nhờ đến kỹ thuật viên thay thế dùm. Nếu tự thay thế, bạn cần:

Bước 1: Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi làm các bước tiếp theo để tránh gây hư hại cho thiết bị. Bước này cũng giúp làm đơn giản hóa quá trình làm vệ sinh cho transfer betl và khi có đủ hiểu biết cơ bản thì sau này việc vệ sinh máy in cũng sẽ trở nên đơn giản hơn.

Bước 2: Tắt máy in và rút phích cắm để đảm bảo an toàn.

Bước 3: Mở nắp máy in và xác định vị trí của transfer belt. Phụ thuộc vào từng loại máy in nào mà có thể để nguyên hộp mực hoặc loại bỏ hộp mực trước khi tháo belt. Nên tham khảo các video hướng dẫn trên mạng sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc tháo belt ra khỏi máy in mà không làm hư hoặc làm giảm chất lượng thiết bị.

Bước 4: Trước khi lấy được băng chuyền (transfer belt) ra khỏi máy, bạn nên dùng điện thoại quay lại vị trí của belt trước khi rút ra. Cẩn thận ghi nhớ chiều và hướng rút ra và đưa vào của belt để không bị nhầm lẫn ở thao tác tiếp theo.

Bước 5: Mở transfer belt mới, loại bỏ các loại phụ kiện như băng dính, nilong. Đặt đúng chiều với transfer cũ. Nên xoay nhẹ transfer mới để xem nó có bị kích hay lệch băng chuyền không. Sau đó lắp vào theo đúng chiều transfer mà bạn đã rút ra. Thao tác này bạn nên làm chậm rãi và cẩn thận. Khi lắp vào nếu thấy transfer betl bị kích hoặc vướng không khớp với belt cũ, bạn nên rút ra và kiểm tra nguyên nhân và thao tác lại cho đúng chiều belt cũ. Giai đoạn này chỉ cần bạn sai thao tác thì sẽ làm hỏng cả linh kiện đắt đỏ này.

Bước 6: Khi transfer được lắp đúng cách, bạn lắp lại mọi thứ về tình trạng ban đầu và tận hưởng những bản in tuyệt vời mà máy in đen lại.

Lời khuyên của mayvanphongsieure.com: Nếu bạn không tự tin vào kỹ năng của mình, thì nên gọi tham vấn trước đơn vị bán hàng để tự đánh giá khả năng có thể thay thế hoặc phải gọi thợ máy in đến xử lý. Mọi thao tác sai khi lắp transfer belt đều khiến bạn phải trải giá bằng chính cái linh kiện đắt đỏ mà bạn mới mua về mà không được bảo hành hay đổi trả đâu.

Sản phẩm cùng loại

0948841166

mayvanphongsieure

Facebook: mayvanphongsieure

Zalo: