Giới thiệu máy in Canon LBP 151dw

Canon imageCLASS LBP151dw thuộc dòng máy in laser đen trắng nổi bật với tính năng in qua mạng không dây Wi-Fi và in hai mặt tự động tiện lợi. Mẫu máy in khổ A4 này chỉ trang bị duy nhất chức năng in với độ phân giải 1.200x1.200dpi và tốc độ in tối đa lên đến 27 trang/phút theo công bố của hãng.

Giá: Call

Hãng sản xuất: Metrologic

Bảo hành:

Số lượt xem: 5818

THÔNG TIN CHI TIẾT
Giới thiệu: Máy in Canon LBP 151dw

(Nguồn: PCWorldVN) Không chỉ đáp ứng nhu cầu in ấn cao cho văn phòng, mẫu máy in laser đen trắng này của Canon còn cung cấp chất lượng bản in văn bản và đồ họa khá chuyên nghiệp. Canon imageCLASS LBP151dw thuộc dòng máy in laser đen trắng nổi bật với tính năng in qua mạng không dây Wi-Fi và in hai mặt tự động tiện lợi. Mẫu máy in khổ A4 này chỉ trang bị duy nhất chức năng in với độ phân giải 1.200x1.200dpi và tốc độ in tối đa lên đến 27 trang/phút theo công bố của hãng.

Về kiểu dáng, Test Lab nhận thấy LBP151dw có thiết kế trông "đồ sộ" hơn nhiều so với hầu hết máy in laser đơn năng của Canon cũng như của các hãng khác từng thử nghiệm. Máy có kích thước khá vuông vắn 390x365x245mm và nặng khoảng 8,6kg.

Ra đời nhằm phục vụ người dùng doanh nghiệp nên Canon imageCLASS LBP151dw có khay giấy chính sức chứa lớn, tối đa lên đến 250 tờ. Khay này dạng bật ra phía trước đồng thời có nắp đậy khá kín đáo sẽ giúp chống bụi để giấy in ra luôn được sạch đẹp và cho chất lượng chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, máy còn có khay nạp đa năng một tờ ngay phía trên dùng để in các loại giấy dày đặc biệt như decal, bưu thiếp, phong bì,… Khay giấy ra của máy ở mặt trên chứa được 100 tờ trong khi khoang chứa hộp mực nằm ngay dưới đó tiện lợi khi cần tháo lắp.

Do chỉ hỗ trợ chức năng in ấn nên LBP151dw trang bị các nút điều khiển rất đơn giản, nằm tập trung ở mặt trước phía bên trái gồm nút nguồn cùng với nút WPS để kết nối mạng Wi-Fi, nút Paper để ra lệnh nạp giấy và nút Cancel để xóa lệnh in.

Máy in Canon LBP151dw hỗ trợ 3 cách kết nối: thông qua cổng USB 2.0 truyền thống để kết nối trực tiếp với máy tính, qua cổng mạng Ethernet hay qua kết nối Wi-Fi không dây để chia sẻ khả năng in ấn cho nhiều người dùng trong mạng nội bộ hay in từ thiết bị di động iOS hoặc Android.

Như đã đề cập ban đầu, máy in Canon imageCLASS LBP151dw có chức năng in hai mặt tự động vốn là tính năng rất hữu ích cho văn phòng bận rộn, giúp người dùng không cần phải thực hiện các thao tác đảo giấy bằng tay phức tạp và mất nhiều thời gian. Đồng thời, tính năng này cũng góp phần tiết kiệm hiệu quả giấy in và chi phí.

Để bắt đầu quá trình thử nghiệm, Test Lab sử dụng đĩa CD đi kèm với máy để cài đặt trình điều khiển. Trình điều khiển cung cấp nhiều tùy chọn cho phép người dùng cài đặt khi kết nối máy in qua cổng USB, qua cáp mạng Ethernet hay qua kết nối Wi-Fi.

Khi chọn cài đặt qua kết nối không dây, Test Lab nhận thấy Canon cung cấp tùy chọn thiết lập với nút nhấn WPS sẵn có trên máy in và router, đồng thời có thêm tùy chọn thiết lập bằng tay với trường hợp router của người dùng không hỗ trợ tính năng WPS. Trong trường hợp thứ hai, trình cài đặt sẽ tự động “áp” những thiết lập thông số về mạng Wi-Fi đang có trong PC sang thiết lập cho máy in, giúp người dùng không cần phải nhập lại những thông tin như SSID và mật khẩu kết nối mạng Wi-Fi hiện hành.

Để thử nghiệm khả năng in ấn di động của Canon imageCLASS LBP151dw, sau khi kết nối máy in thành công vào mạng Wi-Fi văn phòng, Test Lab tải và cài đặt ứng dụng Canon Print phiên bản Business được cung cấp miễn phí từ Apple App Store vào iPhone. Giao diện của ứng dụng cho phép in tài liệu, hình ảnh từ bộ nhớ trong của máy, từ các dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud, Dropbox và Google Drive hoặc in trang web từ chính trình duyệt riêng của ứng dụng. Với các chức năng này, Test Lab có thể mở và in thử tài liệu Word, PDF hay ảnh JPEG một cách dễ dàng.

Về chất lượng in, tương tự như các mẫu máy in khác thuộc dòng imageCLASS của Canon dành cho doanh nghiệp, LBP151dw hỗ trợ 6 mức: General dùng để in văn bản thông thường, Publications để in bản thảo gồm đồ họa và hình ảnh, Graphics để in đồ họa, Photos để in ảnh, Designs để in bảng thiết kế xây dựng (CAD) và mức cuối cùng là High Definition Text dùng để in văn bản chất lượng cao.

Thử qua lần lượt các mức, Test Lab nhận thấy văn bản và bảng biểu kèm đồ họa in từ mẫu máy này khá tốt, hầu như không chênh lệch nhau nhiều cả về chất lượng lẫn thời gian in. Chất lượng chữ in trong văn bản rõ nét và liền lạc, trong khi ảnh đồ họa mịn, sắc xám chuyển đều và hình ảnh đầy đủ chi tiết.

Theo công bố của hãng, máy in Canon LBP151dw có tốc độ in 27 trang/phút. Thử nghiệm tại Test Lab cho thấy máy có thời gian in hầu như không chênh lệch khi thử ở các mức chất lượng. Cụ thể, in văn bản ở các mức General, Publications và High Definition Text thì máy đều mất khoảng 8 giây để hoàn thành. Đây là mức tốc độ khá nhanh trong số các mẫu máy in laser đen trắng đơn năng từng thử nghiệm tại Test Lab.


Chuyển sang thử nghiệm in bảng biểu kèm đồ họa ở các mức General, Graphics và Designs, máy cần khoảng 10 giây để thực hiện. Khả năng in hai mặt của LBP151dw cũng được thực hiện suôn sẻ và chỉ mất 15 giây để hoàn thành in tờ văn bản hai mặt ở mức chất lượng General.

Nhìn chung, dòng máy in laser đen trắng Canon imageCLASS LBP151dw được thiết kế chuyên dành cho người dùng doanh nghiệp với hiệu suất cao cùng chất lượng bản in chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tính năng in qua mạng Wi-Fi từ thiết bị di động của máy cũng là một điểm đáng để lựa chọn.

Sản phẩm cùng loại

0948841166

mayvanphongsieure

Facebook: mayvanphongsieure

Zalo: